in

มือปราบมาร — ข้อมูลอาชีพมือปราบมาร กระทรวงเวทมนตร์

มือปราบมาร


ข้อมูลอาชีพมือปราบมาร – กระทรวงเวทมนตร์

 

ตอนที่แฮร์รี่เรียนชั้นปีห้าที่ฮอกวอตส์

แฮร์รี่บอกศาสตราจารย์มักกอนนากัลว่าเขาอยากเป็นมือปราบมาร ในระหว่างที่ทั้งสองกำลังพูดคุยแนะนำอาชีพในอนาคต .. ศาสตราจารย์มักกอนนากัลบอกแฮร์รี่ว่าอาชีพมือปราบมารต้องการ ส.พ.บ.ส. อย่างน้อยห้าวิชา และคะแนนต้องไม่ต่ำกว่า ‘เกินความคาดหมาย’ นอกจากนี้ยังต้องผ่านการทดสอบที่เข้มงวดอีกหลายหน เพื่อวัดนิสัยและความถนัดในการปฏิบัติงานที่สำนักงานมือปราบมาร อาชีพนี้เป็นเส้นทางอาชีพที่ยากมาก และเลือกรับแต่คนที่ดีที่สุด มักกอนนากัลไม่คิดว่ามีใครได้รับเลือกเข้าไปในงานนี้เลยในช่วงสามปีที่ผ่านมา  (แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์-29)

 

วิชาที่มักกอนนากัลแนะนำให้เรียนหากอยากเป็นมือปราบมาร เท่าที่ปรากฏ:

(แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์-29)

– วิชาการป้องกันตัวจากศาสตร์มืด
– วิชาแปลงร่าง: เพราะมือปราบมารจำเป็นต้องแปลงร่างกลับไปกลับมาบ่อยๆในงานของพวกเขา (มักกอนนากัลจะรับเฉพาะนักเรียนที่ได้คะแนน ระดับ ว.พ.ร.ส. แปลงร่าง ‘เกินความคาดหมาย’ ให้สามารถเข้าเรียนต่อในวิชาแปลงร่าง ระดับ ส.พ.บ.ส. ที่เธอสอนเท่านั้น)
– วิชาคาถา: เพราะมีประโยชน์เสมอ
– วิชาปรุงยา: เพราะยาพิษและยาแก้พิษเป็นวิชาที่สำคัญยิ่งสำหรับมือปราบมาร (สเนปรับเฉพาะนักเรียนที่ได้ ‘ดีเยี่ยม’ ในการสอบ ว.พ.ร.ส.)

 

การทดสอบนิสัยและความถนัดในการปฏิบัติงานที่กระทรวงจะทดสอบผู้สมัคร 

(ถ้าหากสอบได้ ส.พ.บ.ส. ครบพอ)

 

กระทรวงเวทมนตร์จะทดสอบนิสัยและความถนัดของผู้สมัคร โดยผู้สมัครต้องแสดงความสามารถในการโต้ตอบแรงกดดันต่างๆได้ดี และอื่นๆในทำนองนั้น เช่น อุตสาหะพากเพียรและความตั้งใจอุทิศตัว เพราะการฝึกหัดเป็นมือปราบมารต้องใช้เวลาอีกสามปี และไม่รวมความเชี่ยวชาญระดับสูงมากในการป้องกันตัวในสถานการณ์จริงด้วย ซึ่งหมายความว่านักเรียนที่จบไปจะต้องเรียนอะไรต่ออีกแม้จะออกจากฮอกวอตส์ไปแล้ว  (แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์-29)

 

ข้อมูลและรูปภาพ: แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์ ประพันธ์โดย เจเค โรว์ลิ่ง, Scholastic, Mary Grandpre
เรียบเรียงข้อมูลโดย: Renaissance เว็บไซต์ HP-Platform934
เผยแพร่บทความเมื่อ: 01.00 น. 16 มิถุนายน 2554 ในเว็บไซต์ชานชาลาที่ 9 เศษ 3 ส่วน 4
หากนำบทความนี้ไปใช้(ไม่ว่าเพื่อใช้เรียบเรียงหรือใช้ทั้งหมด) กรุณาให้เครดิต โดยระบุชื่อผู้แปล หรือผู้เขียนบทความ และระบุ URL ต้นฉบับของบทความ ให้ชัดเจนด้วยนะคะ

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

นักเรียนปีห้าฮอกวอตส์ — คำแนะนำเรื่องอาชีพ

รัดเกล้าของเรเวนคลอ – รัดเกล้าที่สาบสูญ (Rowena Ravenclaw’s Diadem)