in , , ,

LoveLove

โบซ์บาตง (Beauxbatons) — Pottermore

โบซ์บาตง (Beauxbatons) — Pottermore

โบซ์บาตง – Beauxbatons [ออกเสียง Bo – batton]

ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ ‘โบซ์บาตง’ ซึ่งเผยแพร่โดย J.K. Rowling ลงในเว็บไซต์ Pottermore.com ทางทีมงาน HP-Platform934.com ได้นำข้อมูลดังกล่าวมาแปลเป็นภาษาไทย ให้แฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ชาวไทยได้อ่าน อ่านได้ที่ด้านล่างนี้เลยจ้า

วิทยาลัยเวทมนตร์โบซ์บาตง ว่ากันว่าตั้งอยู่ในบริเวณไหนสักแห่งในเมือง Pyrenees ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ผู้ที่ได้เข้าชมพูดกันเป็นเสียงเดียวว่าสวยจนน่าตะลึง ปราสาทใหญ่รอบล้อมไปด้วยสวนประดิษฐ์ (Formal Garden) และสนามหญ้าที่สร้างด้วยเวทมนตร์ภายในบริเวณภูเขา วิทยาลัยโบซ์บาตงมีนักเรียนฝรั่งเศสเป็นเชื้อชาติหลัก นอกจากนี้ยังมีนักเรียนจาก สเปน โปรตุเกส เนเธอแลนด์ ลักเซมเบิร์ก และ เบลเยียม ร่วมเข้าเรียนจำนวนมาก (ทั้งโบซ์บาตงและเดิร์มสแตรงก์มีนักเรียนมากกว่าฮอกวอตส์) ว่ากันว่าปราสาทที่สวยงามจนน่าตะลึงงึงงันและพื้นที่โดยรอบของโรงเรียนอันมีชื่อเสียงนี้ ส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากนักเล่นแร่แปรธาตุ นิโคลัส และ เพอรีเนล เฟลมเมล (Nicolas and Perenelle Flamel) ทั้งคู่ได้พบกันที่โบซ์บาตงเมื่อสมัยหนุ่มสาว และน้ำพุที่งดงามอลังการซึ่งตั้งอยู่บริเวณกลางสวนของโรงเรียน นั้นมีพลังวิเศษในการรักษาและบำรุงความสวยความงาม ซึ่งชื่อโรงเรียนก็ได้ตั้งตามความงามและมหัศจรรย์ที่ปรากฏนี้

โบซ์บาตง และฮอกวอตส์ มีมิตรภาพที่อบอุ่นและจริงใจต่อกันเสมอมา แม้จะมีการจัดการแข่งขันกระชับมิตรนานาชาติระหว่างโรงเรียนในการแข่งขันไตรภาคี ซึ่งโบซ์บาตงครองชัยชนะที่ 62 ครั้ง ในขณะที่ฮอกวอตส์ได้รับชัยชนะไป 63 ครั้ง

 

นอกจากเฟลมเมลแล้ว ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของโรงเรียนโบซ์บาตงยังมี วินเซนต์ ดุค เดอ เทรเฟิล-พิกส์ (Vincent Duc de Trefle-Picques) ผู้ซึ่งสามารถรอดชีวิตได้จากผู้ก่อการร้ายที่ร่ายคาถาลับๆบนคอของเขา และแสร้งว่าศีรษะของเขาได้ถูกตัดออกไปแล้ว นอกจากนี้ยังมี ลุค มิลเฟย (Luc Millefeuille) คนทำขนมเพรสตี้ที่ไม่ค่อยมีชื่อสักเท่าไรและผู้วางยามักเกิ้ล และเฟลอร์ เดอลากูร ที่ได้เข้าร่วมต่อสู้ในสงครามฮอกวอตส์ซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญกันทั่วโลก(Battle of Hogwarts) ทั้งหมดได้รับเหรียญกล้าหาญจากทั้งกระทรวงเวทมนตร์อังกฤษและฝรั่งเศส และยังมีอาจารย์ใหญ่ โอแลมป์ มักซีม ซึ่งเป็นลูกครึ่งยักษ์ ผู้มีความปราดเปรื่อง ภูมิฐาน และปฏิเสธไม่ได้ว่าน่าเกรงขาม

 

ข้อมูลจาก Pottermore แปลไทยโดย Renaissance เว็บไซต์ HP-Platform934.com

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

คอนเฟิร์ม 'เอ็ดดี้ เรดเมย์น' รับบท 'นิวท์ สคามันเดอร์' ใน Fantastic Beasts

คอนเฟิร์ม ‘เอ็ดดี้ เรดเมย์น’ รับบท ‘นิวท์ สคามันเดอร์’ ใน Fantastic Beasts

หนัง “Fantastic Beasts” ถ่ายทำเสร็จแล้ว!

หนัง “Fantastic Beasts” ถ่ายทำเสร็จแล้ว!