in , ,

Pottermore — กลับไปเก็บของใน Chapter ต่างๆ อีกครั้งได้มั้ย? [Spoiler]

หลายๆคนคงสงสัยว่า ในการเล่น Pottermore หากเราไปผจญภัยใน moment ต่างๆ ซึ่งอาจจะมีให้เก็บของ (collect) และหากเราเคยเก็บของไปแล้ว เราจะกลับมาเก็บได้อีกครั้งหรือไม่? ทีมงาน HP-Platform934.com มีคำตอบให้คุณ ที่นี่!

ขอตอบเป็นกรณีๆไปนะคะ

ตัวอย่าง 1 — การ์ดกบช็อกโกแลต Pottermore

– หากคุณเก็บ Collect การ์ดกบช็อกโกแลตของดัมเบิลดอร์ จากบทที่ 7 มาได้… แล้ววันนึงคุณตัดสินใจส่งการ์ดใบนี้ไปเป็นของขวัญให้คนอื่น (send as a gift).. ภายหลัง..คุณก็ยังสามารถกลับไปผจญภัยในบทที่ 7 ใน moment เดิมและไปเก็บการ์ดดัมเบิลดอร์ ได้อีกครั้งนะ!! ไม่เชื่อลองดูสิ

ตัวอย่าง 2 — เครื่องปรุงยา Pottermore

– ของบางอย่าง เช่นบีซัวร์ หากเราใช้ปรุงยาจนหมด เราสามารถกลับไปในห้องพยาบาล บทที่ 17 ตอน THE HOSPITAL WING และเก็บบีซัวร์ในนั้นได้ซ้ำๆอีก ไม่จำเป็นต้องไปซื้อจากตรอกไดแอกอน

– มิสเซิลโทเบอร์รี่ ที่เราใช้ในการปรุงยา (เป็นกระปุก) หากคุณช้จนหมด ก็สามารถกลับไปเก็บจาก chapter เดิมได้ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อใหม่และก็ยังกลับไปเก็บจากบทเดิมได้ค่ะ

หมายเหตุสำหรับเครื่องปรุงยา: โปรดทราบว่า เครื่องปรุงยาที่มีรายชื่อดังต่อไปนี้ หากคุณเคยเก็บมันไปและใช้มันจนหมด คุณสามารถกลับไปหามันใน moment/chapter เดิมที่เคยเก็บมันมาได้   .. มันจะเกิดใหม่ สามารถเก็บมาใช้ได้อีกค่ะ ประกอบด้วย Dried Billywig Stings, Dried NettlesมWolfsbane, Eels Eyes, Bat Spleens, Horned Slug, Mistletoe Berries, Infusion of wormwood, Leaping toadstool, Unicorn Blood, Bezoar, Salamander blood

แต่ขอเตือนเป็นหมายเหตุไว้ก่อนว่า เครื่องปรุงยาบางตัวที่พิมพ์ด้านบนเนี่ย จะเกิดขึ้นใหม่ให้เราไปเก็บ ก็ต่อเมื่อเราใช้มันในการปรุงยานะคะ แต่หากเราส่งเป็นของขวัญเอามันไปให้คนอื่น (บางชิ้น) มันก็จะไม่เกิดใหม่ค่ะและคุณก็ต้องไปซื้อจากร้านขายยาแผนโบราณในตรอกไดแอกอนแทน

ตัวอย่าง 3 — ไอเท็ม & ของสะสม Pottermore

– อีกกรณีคือ ในขณะที่คุณกำลังผจญภัย explore ตามบทต่างๆ แน่นอนว่าอาจจะมีของบางอย่างที่คุณไม่ทันสังเกตและเก็บไม่ทัน  สมมติเอาว่าคุณอยู่ในบทที่ 10 แล้วกัน คุณยังไม่รู้ตัวว่าเก็บของได้ครบหรือเปล่า แต่คุณก็ผ่านไปเล่นต่อในบทที่ 11 แล้ว .. ภายหลัง คุณยังสามารถย้อนกลับไปบทที่ 10 และเก็บของที่ยังเหลืออยู่ได้

 

การเก็บของ 1 ชิ้น จะทำให้ได้คะแนนบ้าน 1 คะแนน ยกเว้นเกลเลียนค่ะ หากเก็บเกลเลียนจะไม่ได้คะแนน แต่จะได้เกลเลียนไปใช้ แต่หากกลับไปเก็บซ้ำครั้งที่ 2 จะไม่ได้คะแนนแล้วจ้า

บทความโดย Renaissance HP-Platform934.com เรียบเรียงจากประสบการณ์เล่นใน Pottermore
ลิ้งค์บทความ: http://www.hp-platform934.com/index.php/pottermore-tips/item/216-collecting.html

หากนำบทความนี้ไปใช้ กรุณาให้เครดิตตามด้านบน

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

คัดสรรบ้าน Pottermore — รวม คำถามหมวกคัดสรร แปลไทย [Spoiler]

สถานที่ที่พบ การ์ดกบช็อกโกแลต — Pottermore

สถานที่ที่พบ การ์ดกบช็อกโกแลต — Pottermore