in

ผงฟลู (Floo Powder) — ข้อมูล Pottermore แปลไทย

ยุ่งอยู่ในโลกมักเกิ้ลมาเป็นเวลานาน ปีใหม่นี้ได้มีโอกาสกลับมาเยี่ยมโลกเวทมนตร์เสียที และถือโอกาสนี้แปลข้อมูลแฮร์รี่ พอตเตอร์ใหม่ๆ จาก Pottermore มาฝากแฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์และสมาชิก HP-Platform934.com ดีกว่า เช่นเคย  โปรดทราบว่าเนื้อหาด้านล่างนี้เป็น Spoilers เป็นข้อมูลใหม่จาก พอตเตอร์มอร์ หากคุณกลัวที่จะถูกสปอย กรุณาปิดหน้านี้

 

ผงฟลู (Floo Powder)

แปลไทยโดย Renaissance, HP-Platform934.com

 

ผงฟลู เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่คิดค้นโดย Ignatia Wildsmith ในศตวรรษที่ 13 การสร้างผงฟลูเป็นกระบวณการที่ถูกควบคุมดูแลอย่างเข้มงวด มีบริษัทผลิตผงฟลูเพียงเจ้าเดียวในเกาะอังกฤษที่ได้รับอนุญาติในการผลิตอย่างถูกต้อง ชื่อว่า Floo-Pow สำนักงานใหญ่ของบริษัทนี้ตั้งอยู่ในตรอกไดแอกอน และ เป็นบริษัทที่ไม่ใช้ ประตูหน้า  เป็นทางเข้าสำนักงาน

 

ตั้งแต่มีผงฟลูออกมา ยังไม่เคยมีรายงานเรื่องการคลาดแคลนในการใช้งาน และไม่เคยมีใครรู้เหมือนกันว่าใครเป็นผู้ผลิตผงฟลู ส่วนเรื่องราคา ราคาผงฟลูคงที่เท่าเดิมมาเป็นเวลาร้อยปีแล้ว โดยราคาอยู่ที่ 2 ซิกเกิ้ลต่อทัพพี ทุกครัวเรือนพ่อมดแม่มดต่างซื้อผงฟลูเก็บไว้ใช้ติดบ้าน โดยปกติจะเก็บไว้ในกล่องสำหรับใช้งานได้สะดวก หรือ ใส่ไว้ในกระถางวางเอาไว้บนหิ้งของเตาผิง

 

ส่วนประกอบที่ถูกต้องในการผลิตผงฟลู เป็นสิ่งที่ถูกเก็บไว้เป็นความลับ พวกพ่อมดแม่มดที่พยายาม ‘สร้างผงฟลูด้วยตัวเอง’ ทั่วโลกล้วนประสบพบความล้มเหลว และอย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง โรงพยาบาลวิเศษเซนต์มังโกเพื่อผู้ป่วยและบาดเจ็บ  จะมีรายงานเรื่องที่พวกเขาเรียกกันว่า การบาดเจ็บจาก ‘ความผิดพลาดในการใช้ผงฟลู (Faux floo)’ – หรือที่พูดตรงๆว่า – มีใครสักคนโยนผงฟลูที่ทำเองลงไปในเตาผิงและได้รับความเจ็บปวดทรมานเป็นผลตามมา พ่อมดชื่อ Rutherford Poke หมอรักษาผู้โกรธเคืองและเป็นโฆษกของเซนต์มังโกได้กล่าวไว้ในปี 2010 ว่า: ‘ราคาของมันแค่ 2 ซิกเกิ้ลต่อหนึ่งทัพพีเท่านั้นนะคุณ หยุดขี้เหนียวกันเสียทีเถอะ เลิกโยนผง เขี้ยวรูนสพัวร์ ใส่เตาผิงและหยุดเผาตัวเองในปล่องควันเสียที! ถ้ามีพ่อมดคนใดโผล่มาที่นี่อีกด้วยสภาพก้นไหม้ ผมขอสาบานว่าผมจะไม่รักษาพวกนั้น มันราคาแค่ 2 ซิกเกิ้ลต่อทัพพี!

 

 

หากนำบทความนี้ไปเผยแพร่ต่อ กรุณาระบุชื่อผู้แปลและเว็บไซต์ของผู้แปลด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

(Renaissance, HP-Platform934.com)

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

วิธีเลี้ยงดูและฟักไข่ลูกมังกร (นอร์เบิร์ตพันธุ์นอร์เวย์หลังเป็นสัน)

รวมวันเกิดในเดือนมกราคม – วันเกิดตัวละคร ดารานักแสดงในแฮร์รี่ พอตเตอร์