in , , ,

ปรากฏการณ์ Hatstall ของ เฮอร์ไมโอนี่ & เนวิลล์ — Pottermore

ล่าสุด Pottermore ได้เปิดเผยข้อมูลการคัดสรรบ้านฮอกวอตส์ของเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์และเนวิลล์ ลองบัตท่อม

 

ข้อมูลใหม่ ไม่เพียงกล่าวถึงเฉพาะประวัติหมวกคัดสรรแห่งฮอกวอตส์เพียงอย่างเดียว แต่ยังกล่าวถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเจ้าของหมวก ซึ่งตามหนังสือระบุว่าเป็นของก็อดดริก กริฟฟินดอร์    รวมทั้ง J.K Rowling ยังได้เผยแพร่รายชื่อดั้งเดิมของนักเรียนฮอกวอตส์ จำนวนทั้งสิ้น 40 รายชื่อ ตามที่ปรากฏอยู่ในชีวิตการเรียนปีแรกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ในฮอกวอตส์ และกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงบางส่วนเกี่ยวกับชื่อของตัวละครที่เธอสร้าง (ตัวละครเด่นมี เฮอร์ไมโอนี่, เนวิลล์ และ เดรโก)

 

Spoiler Alert!

 

หมายเหตุ: โปรดทราบว่าข้อมูลทั้งหมดจาก J.K. Rowling ด้านล่างนี้ เป็นข้อมูลใหม่ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ใดมาก่อน และแน่นอนว่าเป็นข้อมูล “Spoiler” เนื้อหาอย่างแน่นอน ดังนั้น หากคุณไม่สนใจที่จะอ่านข้อมูลนี้จนกว่าจะได้เข้าเล่น Pottermore ด้วยตัวเอง กรุณาอย่าอ่านข้อความด้านล่างนี้!

 

ด้านการคัดสรรบ้านฮอกวอตส์..  เว็บไซต์ Pottermore ได้เปิดเผยให้แฟนๆได้ทราบความลับที่น่าประหลาดใจของเฮอร์ไมโอนี่และเนวิลล์ ซึ่งเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติ เพราะใช้เวลาคัดสรรบ้านเป็นเวลานาน ก่อนที่จะถูกส่งเข้าไปยังบ้านกริฟฟินดอร์ตามลำดับ.. ตามที่ถูกกล่าวถึงในภาคีแห่งนกฟีนิกซ์ เฮอร์ไมโอนี่เคยถูกพิจารณาให้เข้าบ้านเรเวนคลอ แต่ก็ได้ถูกส่งไปยังบ้านกริฟฟินดอร์ ในขณะที่ทางด้านเนวิลล์นั้นเป็นคนขอให้หมวกส่งเขาไปยังบ้านฮัฟเฟิลพัฟ เพราะตัวเขาเองคิดว่าเขาไม่ใช่คนกล้าหาญพอที่จะเป็นเด็กของกริฟฟินดอร์ แต่แล้วหมวกก็ได้เลือกให้ผลออกมาเป็นในทางตรงกันข้ามอย่างฉลาดรอบรู้   คุณสามารถอ่านเรื่องราว Hat Stall และเฮอร์ไมโอนี่กับเนวิลล์ได้ที่ด้านล่าง

 

 

แปลไทยโดย Renaissance HP-Platform934.com:

Hatstall ข้อมูลใหม่จาก J.K. Rowling 

 

“Hatstall” เป็นคำที่ใช้เรียก ‘บุคคล’ ที่หมวกคัดสรรใช้ระยะเวลานานในการพิจารณาคัดสรรบ้าน ก่อนจะตัดสินใจส่งไปยังบ้านที่เหมาะสม

 

ข้อมูลใหม่จาก เจเค โรว์ลิ่งระบุว่า “Hatstall” เป็นคำศัพท์ที่ใช้มาแต่ช่วงโบราณของโรงเรียนฮอกวอตส์ ใช้สำหรับเรียกเด็กนักเรียนที่มาใหม่ ใครก็ตามที่ใช้เวลาคัดสรรบ้านนานกว่า 5 นาที จะถูกเรียกว่า “Hatstall” ซึ่งนับเป็นการใช้เวลาที่นานกว่าปกติเพื่อพิจารณาอย่างรอบคอบถี่ถ้วนสำหรับหมวกคัดสรร เหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง บางครั้งก็เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวภายในระยะเวลาห้าปี

ในรุ่นของแฮร์รี่ พอตเตอร์ มีนักเรียนจำนวนสองคนที่เกือบจะเป็น Hatstall ทั้งสองคือ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และ เนวิลล์ ลองบัตท่อม สำหรับเฮอร์ไมโอนี่ หมวกคัดสรรได้ใช้เวลาเกือบ 4 นาทีในการพยายามพิจารณาว่าควรจะคัดสรรส่งเฮอร์ไมโอนี่ไปเรเวนคลอหรือกริฟฟินดอร์ และในกรณีของเนวิลล์ ตัวหมวกได้ตัดสินใจว่าจะส่งเขาไปบ้านกริฟฟินดอร์ ซึ่งเนวิลล์ก็ปฏิเสธเพราะว่าบ้านกริฟฟินดอร์นั้นเป็นบ้านสำหรับคนกล้าหาญ! และคิดนั่นไม่ใช่ตัวเขา และยังได้ขอให้หมวกส่งตัวเขาเองไปบ้านฮัฟเฟิลพัฟแทน หมวกคัดสรรที่แสนรู้คิดพินิจใจ ภายในการโต้เถียงเงียบๆ ก็ออกมาเป็นผลว่าชัยชนะเป็นของหมวกคัดสรร และเนวิลล์ก็ได้ถูกส่งตัวไปยังบ้านกริฟฟินดอร์

 

ผู้สมัครจำนวนหนึ่งล้านคนที่สมัคร Pottermore ในระหว่างช่วง The Magical Qull challenge เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จะได้รับ Welcome email ภายในระหว่าง วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2554 กรุณาอดทนรอในขณะที่ยังไม่ได้รับอีเมลล์

 

ที่มา: http://goo.gl/mNrdHT

แปลไทยและเรียบเรียงโดย: Renaissance HP-Platform934 และ ขอขอบคุณ Snitchseeker
หากนำบทความนี้ไปใช้(ไม่ว่าเพื่อใช้เรียบเรียงหรือใช้ทั้งหมด) กรุณาให้เครดิต โดยระบุชื่อผู้แปลและ URL บทความต้นฉบับ ให้ชัดเจน Laughing

 

ขอบคุณค่ะ/ครับ

ทีมงาน HP-Platform934.com

 

 

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

ศาสตราจารย์ ควีเรลล์ และการเชื่อมโยงกับลอร์ด โวลเดอร์มอร์ — Pottermore

คาถาหายาก คำสาปต่างๆ & การแช่ง ให้ประสบเคราะห์ร้าย — Pottermore