in , ,

วิธีซื้อของในตรอกไดแอกอน — Pottermore [Spoiler]

เมื่อถึงบทที่ 5 คุณจะได้เข้าสู่ตรอกไดแอกอนค่ะ ในนั้นจะมีร้านค้าของพ่อมดแม่มด และเป็นที่ที่นักเรียนฮอกวอตส์จะต้องไปซื้ออุปกรณ์การเรียนสำหรับนำไปใช้ในการเรียนที่ฮอกวอตส์ด้วย

วิธีซื้อของในตรอกไดแอกอน — Pottermore

เงื่อนไข:
– ต้องผ่านบทที่ 4 / เล่นถึงบทที่ 5
– ต้องเปิดบัญชีที่กริงกอตส์และมีเกลเลียนถึงจะซื้อของได้ (ในกระทู้นี้ มีวิธีเปิดตู้นิรภัยกริงกอตส์อธิบายด้วยค่ะ)
– ต้องมี Shopping List รายการสิ่งของที่ต้องซื้อ (หาได้ในตรอกไดแอกอน)

ประเด็นติดอยู่ที่หลายๆคนหารายการของที่ต้องซื้อ(Shopping List) ไม่เจอ รวมทั้งเปิดตู้นิรภัยกริงกอตส์ไม่ได้ และไม่มีเงิน ดังนั้นเราจึงรวบรวมคำตอบไว้ให้ในกระทู้นี้ค่ะ ซึ่งหากไม่สามารถผ่านเหตุการณ์พิเศษนี้ไปได้ ก็จะทำให้ไม่สามารถไปซื้อไม้กายสิทธิ์ และไม่สามารถไปสวมหมวกคัดสรร เพราะยังไม่มีอุปกรณ์การเรียน และอื่นๆที่ต้องใช้ในฮอกวอตส์ค่ะ

Shopping List หรือรายการซื้อของหาได้จากไหน?

– ลองกดปุ่มลูกศรขึ้นบนคีย์บอร์ด ภาพจะซูมไปที่แผ่นกระดาษแผ่นหนึ่งที่วางอยู่บนพื้นถนนทางเดินในตรอกไดแอกอน นั่นคือ Shopping List หรือ รายการสิ่งของที่ต้องซื้อค่ะ กด Collect เพื่อเก็บมันขึ้นมา

บางท่านกดลูกศรซูมภาพใน Pottermore ไม่ได้ :
หากไม่เป็นเพราะอินเตอร์เน็ต (โหลดนาน) / มันอาจเป็นเหมือนอาการค้างค่ะ เช่น กดลงล่างบางทีแทนที่จะซูมออกในภาพ ก็กลายเป็นเลื่อนหน้าจอเว็บลงล่างแทน … ให้ลอง รีเฟชรหน้าเว็บใหม่ (กด f5) หรือใช้เม้าส์คลิ๊กๆๆๆที่ภาพตรอกไดแอกอน แล้วก็เลื่อนลูกศรซูมเข้าไปอีกทีจนกว่าจะได้

หมายเหตุ: ในบทความมีรูปภาพและเนื้อสปอย 

 

{spoiler}

{/spoiler}

 

Tips:
ในการผจญภัยใน Pottermore เราสามารถใช้ ลูกศรเลื่อนขึ้น-ลง ด้วยคีย์บอร์ดได้ จะสามารถซูมภาพเข้า-ออกได้ และเราสามารถใช้เม้าส์คลิ๊กเก็บไอเท็มต่างๆ รวมทั้งจะต้องใช้ในการปรุงยา/ร่ายคาถา Wizard’s Duel ด้วยค่ะ

เปิดบัญชีธนาคารกริงกอตส์อย่างไร? เอาเงินมาจากไหน?

1. แม้จะมี Shopping List หรือไม่มี หากลองเข้าไปในร้านค้า เรายังกดซื้อของไม่ได้นะคะ ไม่สามารถกดซื้อของโดยที่ไม่มีเงิน ซึ่งระบบจะนำเราไปยังธนาคารกริงกอตส์เอง แต่หากจะไปกริงกอตส์ด้วยตัวเองก็ได้ โดยในขณะที่อยู่ในหน้าจอถนนคนเดินในตรอกไดแอกอน ให้กดปุ่มลูกศรขึ้นบนคีย์บอร์ด ภาพจะซูมให้เห็นกริงกอตส์ สามารถคลิกเข้าไปยังธนาคารกริงกอตส์ค่ะ

กุญแจ เปิดตู้นิรภัยธนาคารกริงกอตส์อยู่ตรงไหน?

1. เมื่อเข้าไปในหน้าธนาคารแล้ว จะพบกับกุญแจสีทองค่ะ ให้ใช้เม้าส์ลากกุญแจไปไขตรงรูกุญแจใต้คำว่า Your account is ready to open เป็นอันเสร็จ สามารถนำเงินไปจับจ่ายใช้สอยได้เลยค่ะ

{spoiler}

{/spoiler}

 

การซื้อของ

– จะต้องซื้อทั้งหมดให้ครบตามรายการสิ่งของใน Shopping Lists 

 

{spoiler}

{/spoiler}

 

– ร้านค้าที่จำเป็นต้องซื้อของมีดังนี้

Potage’s cauldron shop = เป็นร้านที่ขายหม้อยาค่ะ
Florish and blotts = ร้านตัวบรรจงและหยดหมึก
Wiseacre’s wizarding equipment = ขายพวก ขวดใสบรรจุยา  ตราชั่งทองเหลือง และอุปกรณ์เวทมนตร์อื่นๆ
Eeylops owl emporium & magical menagerie = ร้ายนกฮูปอายล็อปส์ ขายนกฮูกและสัตว์เลี้ยง
OLLIVANDERS = ร้านขายไม้กายสิทธิ์ของคุณโอลลิแวนเดอร์
Apothecary = ร้านขายยาแผนโบราณ ขายพวกเครื่องปรุงยา

– เวลาซื้อของชิ้นใดได้แล้ว ใน Shopping List มันจะทำเครื่องหมายขีดฆ่าให้เราเองค่ะ

– เราจะซื้อไม้กายสิทธิ์ได้หลังจากซื้อของทุกอย่างใน Shopping List ครบถ้วนแล้ว หรือ เราจะซื้อไม้กายสิทธิ์ได้เป็นอย่างสุดท้ายนั่นเองค่ะ

– หมายเหตุ: โปรดทราบว่า เราสามารถซื้อสัตว์เลี้ยงได้เพียงตัวเดียว และสัตว์เลี้ยงจะกลายมาเป็นรูปภาพประจำตัว (Avatar) ของเราเองนะคะ ดังนั้นตัดสินใจดีดีก่อนซื้อล่ะ

มีวิธีเพิ่มเงินมั้ย

มีวิธีเพิ่มเงิน แต่ไม่มากค่ะ คือ บางครั้งเวลาผจญภัยไปตาม chapter ต่างๆเราอาจจะพบเงิน เกลเลียนตกอยู่บ้าง สามารถเก็บเข้ากระเป๋าได้ แต่ไม่ถึงกับได้เยอะมากๆค่ะ…. แต่ในอนาคตก็อาจมีวิธีการหาเงินเพิ่มขึ้นมาอีก เพราะทาง pottermore insider ได้แจ้งว่าจะมีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆเข้ามาค่ะ ให้ติดตามชม … ตอนนี้ถ้าวัตถุดิบในการปรุงยาของใครหมดก็ต้องอาศัยพิมพ์ขอแลกเปลี่ยนของ gift กับเพื่อนๆใน pottermore หรือจะพิมพ์ติดต่อกับคนไทยเหมือนกันที่ http://pottermorebuzz.hp-platform934.com/ เว็บของเรากันเองเลยค่ะ เราทำเพื่อเป็นแหล่งรวมคนไทยที่เล่น pottermore จะได้ช่วยเหลือและแลกเปลี่ยนกัน^^

หากนำข้อมูลไปใช้รบกวนให้เครดิตกับเว็บ HP-Platform934.com / Renaissance ให้ชัดๆ เพื่อเป็นกำลังใจแด่คนทำงานด้วยนะคะ ข้อมูลนี้เราเรียบเรียงจากประสบการณ์การเล่นของเราเองและแปลเองค่ะ

บทความโดย Renaissance HP-Platform934.com
ลิ้งค์บทความ: http://www.hp-platform934.com/index.php/pottermore-tips/item/222-how-to-buy-stuffs.html

หากนำบทความนี้ไปใช้ กรุณาให้เครดิตตามด้านบน

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

Pottermore เปิดให้สมัครและเข้าเล่น รับปีใหม่ไทย!

คัดสรรบ้าน Pottermore — รวม คำถามหมวกคัดสรร แปลไทย [Spoiler]