in

วิธีสมัคร & วิธีเล่น Pottermore

เดิมที…ได้ทำกระทู้ข่าวแจ้งว่า เว็บ Pottermore ได้เปิดให้สมัครสมาชิกและมีวิธีสมัครสมาชิกอยู่ในนั้นด้วย

แต่ชื่อกระทู้ทำให้บางท่านไม่ทราบว่าในกระทู้เดิมนั้นมีวิธีสมัครสมาชิกบอกอยู่ด้วย จึงตัดสินใจทำกระทู้วิธีสมัคร Pottermore แยกออกมาอีกกระทู้หนึ่ง เพื่อให้สะดวกในการค้นหาชื่อกระทู้ กระทู้นี้เป็นวิธีสมัครสมาชิก Pottermore โดยเฉพาะค่ะ

ผู้ที่ต้องการสมัครสามารถเข้าไปที่หน้าเว็บ www.pottermore.com และกดปุ่ม Sign Up เพื่อกรอกข้อมูลสร้างบัญชียูสเซอร์เนม

หลังจากกรอกข้อมูลเสร็จจะต้องเข้าเช็คอีเมลล์เพื่อยืนยันการสร้างบัญชี และสามารถเข้าเล่นได้เลย!
แต่ทั้งนี้เนื่องด้วยผู้สมัครอาจมีจำนวนมาก ทาง Pottermore จึงได้ชี้แจ้งไว้ในบล็อกอินไซเดอร์ว่าบางคนอาจจะได้เข้าเล่นเลยหลังจากสมัครสมาชิก แต่บางท่านอาจจะไม่เป็นอย่างนั้น ซึ่งจะได้เข้าเล่นไม่นานเกินรอ 

หลังจากบัญชีของคุณพร้อมเข้าใช้แล้วก็จะได้คัดสรรเข้าสู่หนึ่งในบ้านจากบ้านทั้ง 4 ของฮอกวอตส์, ให้ไม้กายสิทธิ์เลือกคุณ, และค้นพบกับเนื้อหาใหม่แบบพิเศษ เอ็กซ์คลูซิฟสุดๆ จากเจเค โรว์ลิ่ง

นอกจากนี้ ทีมงานอินไซเดอร์ยังแจ้งว่าจะมีการเพิ่มลูกเล่นที่น่าสนใจใหม่ๆตลอดเดือนและสัปดาห์ข้างหน้านี้ ให้เราเข้าไปเยี่ยมชม pottermore เป็นประจำเพื่อพบกับลูกเล่นใหม่และรอดูความเจริญเติบโตและเปลี่ยนแปลงของเว็บไซต์ pottermore เว็บไซต์ที่มีและเจาะลึกเรื่องราวของเด็กหนุ่มพอตเตอร์และโลกเวทมนตร์มากกว่าที่เราเคยได้เห็นในหนังสือและภาพยนตร์


1. เข้าไปที่ www.pottermore.com แล้วกดปุ่ม Sign Up เพื่อสมัครสมาชิก เข้าไปผจญภัยไม่ว่าคุณจะมีเวทมนตร์หรือเป็นพ่อมดแม่มดหรือไม่ก็ตาม

2. กรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น วันเกิด, ประเทศที่อยู่, ชื่อและอีเมล์ของของ(หรือผู้ปครอง), พาสเวิร์ด และเลือกหนังสือและภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ที่คุณเคยชม/อ่าน

3. !! และแล้ว ชื่อของเราอยู่ในสมุดรายชื่อเด็กที่มีเวทมนตร์ สามารถเข้าเรียนฮอกวอตส์ได้

4. เลือกชื่อ username ที่ต้องการใช้ในเว็บ ต้องเลือกชื่อใดชื่อหนึ่งคิดชื่อเอาเองไม่ได้ค่ะ / ด้านขวาพิมพ์ตัวหนังสือยืนยันตามรูปภาพ และกดติ๊กยืนยันและยินยอมตามข้อตกลงต่างๆ

5. สำเร็จจ้า เราได้สร้างยูสเซอร์เนมแล้ว ระบบจะบอกให้เราเช็คอีเมลล์เรื่อยๆเพื่อรอรับอีเมลล์ยืนยันการสร้างบัญชี เมื่อได้รับอีเมลล์เราจะต้องกด link ยืนยันการสร้างบัญชีในนั้นด้วยค่ะ 

หน้าตาอีเมลล์เป็นแบบนี้

คลิ๊กอ่านอีเมลล์แล้วเข้าไปกดลิ้งค์ยืนยันการสร้างบัญชีเลยค่ะ

และหลังจากกด link ยืนยันแล้วก็ต้องรอรับอีเมลล์อีกฉบับที่จะยืนยันอีกรอบว่าบัญชีของเราสามารถเข้าเล่นได้แล้ว

เย้!! สำเร็จแล้ว!!  ได้อีเมลล์เร็วมากค่ะ แต่คิดว่าคนจะทยอยสมัครเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็อาจจต้องรอเมลล์นานขึ้นนะคะ

 

 

 

 

 

วันที่ 15/4/55 (อัพเดท): เราพบว่า บางท่านได้รับอีเมลล์จาก Pottermore เพียงฉบับเดียว “Your registration to Pottermore has begun…” ก็สามารถเข้าเล่นได้เลย เพราะฉะนั้น ลอง Login เข้าไปดูบ่อยๆ หากมีปุ่ม Explore ให้กดก็ถือว่าโชคดี เข้าเล่นได้แล้วนะคะ

แท็บ login ค่ะ

บางคนสมัครสมาชิกไปและยืนยันการสมัครสมาชิกได้แล้ว แต่อาจจะยังเข้าไม่ได้ เพราะต้องรอทาง Pottermore อนุมัติให้เข้าเล่น เนื่องจากมีคนเข้าใช้งานพร้อมกันเยอะ เว็บจะเต็มแน่นและทำให้ระบบล่มเพราะทำงานหนัก ดังนั้นขอให้รอกันก่อน ได้เล่นทุกคนแน่ค่ะ และบางครั้งแม้ว่าจะเข้าเล่นได้แล้ว อาจมีการแจ้งว่า Demand คนเล่นเยอะ ให้เข้ามาใหม่อีกครั้ง (คือคล้ายๆเว็บล่ม ลองนึกภาพอย่าง HP-Platform934.com เวลาคนเข้าเรียนพร้อมๆกันเยอะๆเว็บจะล่มไปชั่วขณะ)

 

หากบัญชีสามารถใช้ได้แล้ว เมื่อ login เข้าไป จะมีให้เลือก Explore Pottermore นี่แปลว่าสามารถเข้าไปผจญภัยได้แล้วค่ะ คลิ๊กเข้าไปผจญภัยตามเนื้อเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้เลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใครสมัครได้แล้ว แอดเพื่อน ทีมงานชานชาลาที่ 9 เศษ 3 ส่วน 4 ได้ ชื่อ HallowCauldron8 และ HollyHex10562

 

และสามารถฝาก ชื่อตัวไว้ที่กระทู้ รายชื่อสมาชิก HP-Platform934 ใน POTTERMORE (เผื่อต้องการ add friend) ได้เลยจ้า

 

ข่าวโดย: Renaissance HP-Platform934.com
ลิ้งค์ข่าว: http://www.hp-platform934.com/index.php/pottermore-tips/item/223-how-to-create-account.html
หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตตามด้านบน โดยครบถ้วน

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

จุดพบ เครื่องปรุงยา Pottermore (ฟรี ไม่เปลืองเกลเลียน) [Spoiler]

แกนกลางไม้กายสิทธิ์ — Pottermore | ข้อมูลใหม่จาก JK Rowling