in , ,

J.K. Rowling ให้สัมภาษณ์เขียนโครงเรื่อง ‘Fantastic Beasts’ ฉบับร่าง เสร็จใน 12 วัน! และอยากปลอมตัวเข้าไปแสดงด้วย

เปิดบทสัมภาษณ์ J.K. Rowling พูดถึงภาพยนตร์เรื่องใหม่ ‘Fantastic Beasts and Where to Find Them‘ ขณะให้สัมภาษณ์กับเอ็มม่า วัตสันในนิตยสาร Wonderland Magazine 

 

แม้ว่า นักเขียนเจ้าของวรรณกรรมชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ จะไม่ได้พูดถึงข้อมูลใหม่ที่อาจทำให้แฟนๆตื่นเต้นสักเท่าไรนัก เกี่ยวกับหนังเรื่องใหม่ต่อยอดจากภาพยนตร์ซีรีย์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ได้มีการประกาศไปเมื่อกันยายนปีที่แล้ว แต่เจ. เค. โรว์ลิงค์ได้เปิดเผยข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับความเป็นมา และพูดถึงกรณีที่เธอได้ลงเอยเขียนบทภาพยนตร์ด้วยตัวเอง
ทางทีมงาน HP-Platform934 ขอขอบคุณเว็บไซต์ Hypable มา ณ โอกาสนี้ ที่นำข่าวและบทสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษบางส่วนมาเผยแพร่ ทำให้ทีมงานเว็บไซต์ชานชาลาที่ 9 เศษ 3 ส่วน 4 มีโอกาสนำข้อมูลมาแปลและเรียบเรียงสำหรับแฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ชาวไทย

 

Warner Bros. มาพบฉันเมื่อนานมาแล้วและบอกว่าพวกเขาต้องการทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับ Fantastic Beasts และฉันก็เห็นศักยภาพในจุดนี้ ฉันรู้บางอย่างเกี่ยวกับนิวท์ (สคามันเดอร์ – ตัวละครที่เป็นผู้ประพันธ์หนังสือเรื่องสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่) ว่าเขาได้กำลังเขียนอะไรเล็กๆ น้อยๆ เพื่อสนับสนุนองค์กร Comic Relief และฉันก็ได้จินตนาเรื่องราวภูมิหลังความเป็นมาย้อนหลังนิดหน่อย เพื่อตัวเขา” เจ. เค. โรว์ลิงค์กล่าว
“ฉะนั้น เมื่อ Warner Bros. มาพบฉันเพื่อบอกว่าพวกเขาอยากสร้างภาพยนตร์ที่นำเสนอเนื้อหาจากหนังสือเล่มนี้ ฉันก็เกิดความรู้สึกขึ้นมาทันทีว่า ‘มันมีศักยภาพและความเป็นไปได้สูง’ และสิ่งที่ฉันรู้สึกอีกอย่าง คือเกิดความคิดวิตกเล็กน้อยเพราะว่าฉันเป็นเพียงคนเดียวที่รู้เรื่องบางอย่างเกี่ยวกับนิวท์ และฉันไม่อยากให้คุณทำมันทลายเพื่อสร้างสิ่งนี้ให้ฉัน!’ เพราะว่าฉันรู้ว่าเขาเป็นใคร แล้วฉันก็ได้กลับไปและคิดไตร่ตรองถึงเรื่องเกี่ยวกับนิวท์ที่ฉันรู้ ฉันไม่ได้พยายามที่จะเขียนสคริปต์ เพียงแต่พยายามเก็บข้อมูลความคิดในสมองเพื่อที่อย่างน้อยจะทำให้ฉันสามารถนำเสนอเรื่องราวย้อนหลังที่ฉันเคยคิดจินตนาไว้ให้กับพวกเขา เพื่อทำให้พวกเขามองเห็นภาพจริงกับสิ่งที่ฉันรู้และเข้าใจ”
อย่างที่คุณคาดหวังจากเจ. เค. โรว์ลิงค์  เมื่อไรก็ตามที่ผู้หญิงคนนี้เริ่มเกิดไอเดียความคิดเกี่ยวกับสิ่งหนึ่งขึ้นมาจริงๆ ปากกาและกระดาษจะกลายเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับแรกสำหรับเธอ “ฉันได้เกิดความรู้สึกขึ้นในชั่วขณะหนึ่ง เป็นความรู้สึกที่ทำให้คุณรู้สึกพิเศษวูบวาบมหัศจรรย์ใจในฐานะนักเขียนเวลาที่มีไอเดีย แต่ในขณะเดียวกันคุณก็รู้ว่ามันจะกลายเป็นงานกองใหญ่สำหรับคุณ ฉันคิดว่า ‘โอ้พระเจ้า โครงเรื่องทั้งเรื่องเพิ่งร่อนลงมาหาฉัน!’ แต่ฉันก็อยากจะทำงานนี้เพราะฉันก็ตื่นเต้นกับเรื่องนี้มาก ฉันไม่ได้คิดว่าฉันจะเขียนบทสคริปต์ด้วยตัวเอง สิ่งที่ฉันคิด รู้ไหม ฉันจะเอาพล็อตเรื่องนี้ให้พวกเขาแล้วต่อจากนั้น – จะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่โชคชะตาพรหมลิขิต – แล้วฉันก็นั่งลงและคิดว่า ‘ฉันสงสัยว่ามันจะออกมาเป็นยังไง…’ แล้วฉันก็เขียนเรื่องฉบับร่างขึ้นมาภายในเวลา 12 วัน!”

 

ผู้ประพันธ์ยอมรับว่า ด้วยยังไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการเขียนบทสคริปต์มาก่อน จึงทำให้มันยังไม่พร้อมที่จะนำมาใช้งาน  “มันยังไม่ใช่แผนร่างที่ดี แต่มันแสดงให้เห็นเค้าโครงว่ามันอาจจะออกมาเป็นเช่นไร นี่เป็นสิ่งที่เริ่มและได้เกิดขึ้นในตอนนี้”

 

โรว์ลิงค์ เผยว่าแม้แต่ตอนนี้เธอก็ยังไม่ได้บอกทาง Warner Bros. ว่าเธอเขียนเนื้อเรื่องฉบับร่างเสร็จภายในเวลา 12 วัน (ตอนนี้ความลับถูกเผยออกแล้ว!) “ฉันเพียงอยากจะร่างโครงร่างของเรื่องขึ้นมา และแน่นอนว่ามันทำให้ฉันต้องลงมือทำงานเยอะและเดินหน้าต่อไปให้เสร็จ”
ช่วงหนึ่งระหว่างบทสนทนาได้มีการพูดคุยหยอกกันสนุกสนาน เจ. เค. โรว์ลิงค์ได้บอกกับเอ็มม่า  ว่าอยากให้เอ็มม่าและทุกคนได้ปรากฏตัวเสริมในหภาพยนตร์  “ฉันจะบอกให้ว่าฉันอยากให้เป็นยังไง ฉันอยากให้หนู กับแดน และรูเพิร์ต แต่งหน้าเข้มๆ หนาๆ อย่างไม่มีใครจำได้ แล้วไปปรากฏตัวเป็นแบ็กกราวในฉาก ในเรื่อง Fantastic Beasts แล้วฉันก็จะไปร่วมวงกับพวกเธอด้วย และหลังจากนั้นพวกเราก็จะไปนั่งในห้องที่มีบาร์แล้วก็นั่งหัวเราะขำกลิ้งกับสิ่งที่ทำไปกันทั้งบ่าย” เธอบอกกับนักแสดงผู้รับบทเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ “แล้วหลังจากนั้นพวกเราก็รอดูว่าจะมีใครหาพวกเราเจอหรือเปล่า โดยส่วนตัวฉันอยากจะพลางตัว ปลอมเป็นอีกเพศหนึ่ง เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีใครจำฉันได้”

 

ภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them จะดำเนินสร้างโดยผู้ผลิตภาพยนตร์ซีรีย์ Harry Potter นายเดวิด เฮย์แมน และขณะนี้ภาพยนตร์ยังไม่มีกำหนดวันฉายหรือการคัดตัวนักแสดง

 

สำหรับข่าวใหญ่ที่สุดในตอนนี้จากบทสัมภาษณ์ระหว่างเจ.เค. โรว์ลิ่ง กับ เอ็มม่า วัตสัน ที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Wonderland คือ เรื่องที่ เจ.เค. ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง รอน กับ เฮอร์ไมโอนี่
แปลไทยและเรียบเรียงโดย Renaissance HP-Platform934.com / รูปภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต
ที่มา: http://www.hp-platform934.com/index.php/news/item/250-jk-rowling-wrote-the-fantastic-beasts-rough-draft-12-days.html

 

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

J.K. Rowling ยอมรับ แฮร์รี่ควรจะแต่งงานกับเฮอร์ไมโอนี่มากกว่ารอน

J.K. Rowling ยอมรับ แฮร์รี่ควรจะแต่งงานกับเฮอร์ไมโอนี่มากกว่ารอน

ว้าว! หนังสือ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ – ควิชดิชในยุคต่างๆ ฉบับเปลี่ยนปกใหม่