in , ,

เจ.เค. โรว์ลิ่ง เฉลยทวีตปริศนา ‘นิวท์ สคามันเดอร์’ #anagram ทำแฟนคลับ ‘พอตเตอร์’ ลุ้นใจเต้น

เจ.เค. โรว์ลิ่ง เฉลยทวีตปริศนา 'นิวท์ สคามันเดอร์' #anagram ทำแฟนคลับ 'พอตเตอร์' ลุ้นใจเต้น

เฉลย: เจ.เค. โลว์ริ่ง เผยประโยคแรกที่ขึ้นต้นในบทสรุปย่อ เรื่อง “Fantastic Beasts” 

 

ตั้งแต่วันจันทร์ต้นสัปดาห์ “เจ.เค. โรว์ลิ่ง” ได้ทวีตข้อความเกี่ยวกับ ภาพยนตร์เรื่องใหม่ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” (Fantastic Beasts and Where to Find them) ที่เธอกำลังเขียนบท ผ่าน twitter ส่วนตัว @jk_rowling โดยทิ้งปมปริศนาให้แฟนคลับใจเต้น

 

แฟนคลับพอตเตอร์ทั่วโลก ต่างตั้งประเด็น “เจ.เค. กำลังแต่งนิยายตอนใหม่เกี่ยวกับครอบครัว “พอตเตอร์” รุ่นพ่อ อยู่งั้นหรือ? หากไม่ใช่ แล้วโพสต์ถึงเรื่องอะไร?” แล้ว hashtag #anagram คืออะไร ทีมงาน HP-Platform934.com พาแฟนๆมาตามดูปริศนา ดูเฉลยและที่มาของเรื่องกันค่ะ

เฉลยทวีตเตอร์ปริศนา #anagram ล่าสุด ของ J.K. Rowling – 8/10/57 4.25 น.

‘นิวท์คิดที่จะใช้เวลาในนิวยอร์กเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่ด้วยสภาพแวดล้อม มันทำให้มั่นใจได้ว่าเขาจะอยู่… เป็นเวลาตลอดทั้งเรื่องในภาพยนตร์’

จุดเริ่มต้นของ #anagram ของทวีตเตอร์ เจ.เค. โรว์ลิ่ง @JK_Rowling

 

วันที่ 6 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา เจ.เค. โรว์ลิ่ง กลับมาทวีตข้อความใน Twitter ข้อความดังกล่าวดูเหมือนเป็นการโพสต์ลอยๆ ว่าเธอกำลังยุ่งอยู่กับการทำนิยาย เขียนบทภาพยนตร์ และงานในแคมเปญ “LUMOS” แล้วเธอจะกลับมาเมื่อทำอะไรบางอย่างเสร็จ! ซึ่งเจ.เค. ไม่ได้บอกว่า “นิยาย” ที่เธอกล่าวถึง เป็นนิยายเรื่องใหม่ หรือเธอกำลังพูดถึงภาพยนตร์ใหม่ “Fantastic Beasts” ซึ่งเป็นที่รู้กันอยู่ว่าเธอกำลังเขียนบทอยู่

 

เท่านั้นแหละ ทำเอาแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์หัวหมุน …หรือ เจ.เค. จะมีเซอร์ไพรส์?

 

ผู้ติดตามใน Twitter ของเธอที่มีจำนวนทั้งหมดกว่า 3.7 ล้านคนทั่วโลก ต่างพากัน Re-Tweet ข้อความดังกล่าวกันเป็นพายุกระหน่ำ และต่างคาดเดากันไปต่างๆนาๆ เพราะไม่รู้ว่าเจ.เค. กล่าวถึงเรื่องอะไร จะแต่งนิยายใหม่? หรือพูดถึง Fantastic Beasts?

 

แฟนคลับต่างพากันคาดเดาว่าเจ.เค. กำลังพูดถึงเรื่องอะไร? และแล้ววันเดียวกัน เจ.เค. ก็กลับมาทวีตอีกครั้ง ตอบคำถามแฟนคลับ และเธอจะลองโพสต์ “ปริศนา” หรือปล่อยปริศนา “เรียงคำ/ถอดคำ” (anagram) ให้ไขดูแล้วกัน

 

 

 

ซึ่งแน่นอนค่ะ นักประพันธ์อย่าง เจ.เค. โรว์ลิ่ง ไม่เคยมาแบบง่ายๆแน่นอน แต่มาอย่างเจ้าบทเจ้ากลอน ซ่อนความหมายให้แฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์มาแปลและระทึกกันต่อทุกอนูขุมขน!

 

 

แล้วเจ.เค. ก็จรลีจากเราไป (ชั่วคราว) ปล่อยให้แฟนคลับเคว้งระทึก และแปลความหมายจากคำใบ้ของเธอ

 

 

ชุดผู้หญิง เดรส ผ้าคาดผม ที่คาดผม Beverlyobrand.com

ผู้เล่นทวีตเตอร์ชื่อ @TamsenOrme คาดว่าเป็นผู้ที่คลายปริศนาแรกถูก เนื่องจาก J.K. Rowling ได้รีทวีตข้อความของ Tamsen Orme ที่ทายและแกะคำใบ้ได้ว่า…

 

“Cry, foe! Run amok! Fa awry!” หน่ะ เห็นได้ชัดว่ามันเป็น Anagram ชัวร์จ้า ความหมายของมัน สื่อถึงพวกเราชาวแฟนคลับว่า ‘her “fur work canoe may fray.”

 

ทีมงาน HP-Platform934.com ก็อยากรู้เหมือนกันค่ะ ว่าแฟนคลับชาวไทยแปลหรือถอดคำกันได้ว่าอย่างไร

 

สำหรับทีมงานข่าว HP-Platform934 โดยส่วนตัวคือเดาแบบผ่านๆได้ว่า “her fur work” คือ “งานขนสัตว์” หรือ งานเกี่ยวกับสัตว์ ดังนั้นเรื่องนี้น่าจะเกี่ยวกับ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ แล้วน่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัยตะลุยไปในถิ่น และมีเรื่องที่ทำให้ตะลึงหรือมีการต่อสู้ อลหม่าน

ไม่นาน ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น J.K. ก็มาต่อทวีต และตอบคำถามเล่นคำต่อกับแฟนคลับที่พยายามมาเดาเฉลยคำใบ้ และในระหว่างนั้นก็มีคนทวีตถามเจ.เค. จำนวนมากเช่นกัน ว่าข้อความที่เจ.เค. ใบ้มานั้น เป็นบทพูดในภาพยนตร์หรือเป็นอะไร?

 

 

 

#helpfulhint เจ.เค. ออกมาใบ้ต่อ ว่าเฉลยของข้อความที่ทวีตไปเนี่ย เป็นประโยคแรกที่ขึ้นต้นในบทสรุปย่อ (Synopsis) ของเรื่องของนิวท์ สคามันเดอร์ ซึ่งไม่ใช่บทพูดของตัวละครแน่นอน แต่มัน “sets the scene”

 

 

#hint2 เจ.เค. ออกมาอีกรอบ มาบอกว่าใน Anagram ที่ให้ไปเนี่ย มีประโยคซ่อนอยู่ 1 ประโยคเท่านั้น ซึ่งแปลออกมาได้เป็นประโยคภาษาอังกฤษ และกล่าวถึง ‘นิวท์ สคามันเดอร์’ และบอกว่า นี่ใบ้ไป 3 คำใบ้แล้วนะเนี่ย #3hintsreally

 

เจ.เค. ทวีตตอบแฟนคลับ เตือนการสะกดคำของแฟนว่า สคามันเดอร์ ชื่อของเขาสะกดว่า “ScamandEr” ไม่ใช่ “ScamandAr” นะจ๊า

 

 

ระหว่างนั้น J.K. ก็ตอบแฟนคลับ และใบ้ต่อคำกันไปเรื่อยๆ

 

 

 

 

เจ.เค. ปล่อยคำใบ้เรื่อยๆ ใครอยากร่วมสนุกและใกล้ชิดกับนักเขียน ทวีตถึง JK_Rowling ค่ะ รบกวนพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษจ้า

 

 

 

 

มีคนเดาและทวีตตอบคำใบ้ เจ.เค. ว่า… ‘นิวท์ สคามันเดอร์’ หลบหนีออกจากนิวยอร์กหรอ?… เจ.เค. ตอบกลับว่า ‘นิวท์ไม่ได้หลบหนีไปจากอะไรทั้งสิ้นหรอก เขาหน่ะ เป็นเด็กบ้านฮัฟเฟิลพัฟที่มีความกล้าหาญ!’

 

 

แต่แล้วในที่สุด ก็มีคนตอบถูก!! ผู้ชนะคือ @EmyBemy2 ซึ่งตอบว่า .. ‘นิวท์คิดที่จะใช้เวลาในนิวยอร์กเพียงไม่กี่ชั่วโมง’

 

เจ.เค. เล่นคำใบ้ และทวีตตอบแฟนคลับถี่มาก (ถ้าเทียบกับปกติ) และมีท่าทีว่าจะเผยปริศนาคำใบ้ต่อไปอีก แต่ก็หยุดไว้เพียงดังที่เห็น โดยอ้างว่าเธอได้บอกไปแล้วว่ามีนิยายที่ต้องทำให้เสร็จและมีบทภาพยนตร์ที่ยังต้องจัดการต่อ

 

ล่าสุด เจ.เค. ตบท้ายไว้ด้วยข้อความทวีตด้านล่างนี้ ในเวลาประมาณ ตี 4 ของเช้าวันที่ 8 ตุลาคม 57 ตามเวลาของประเทศไทย ความว่า..

‘นิวท์คิดที่จะใช้เวลาในนิวยอร์กเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่ด้วยสภาพแวดล้อม มันทำให้มั่นใจได้ว่าเขาจะอยู่… เป็นเวลาตลอดทั้งเรื่องในภาพยนตร์’

 

บรรยากาศในแฟนเพจ ชานชาลาที่ 9 เศษ 3 ส่วน 4

 

เป็นอย่างไรกันล่ะที่นี้ ทำเอาแฟนคลับมโนกันไปถึงขนาดไหนต่อไหน

เพื่อนๆคิดว่าประโยคสุดท้ายที่เจ.เค. ทิ้งเอาไว้ หมายความว่าอย่างไร? พิมพ์ Comment แสดงความคิดเห็นกันด้านล่างนี้กันเลย!

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

การเล่นผิดกติกาในการแข่งขัน ควิดดิชเวิลด์คัพ ที่มีการบันทึกไว้

คอนเฟิร์ม 'เอ็ดดี้ เรดเมย์น' รับบท 'นิวท์ สคามันเดอร์' ใน Fantastic Beasts

คอนเฟิร์ม ‘เอ็ดดี้ เรดเมย์น’ รับบท ‘นิวท์ สคามันเดอร์’ ใน Fantastic Beasts