in , ,

ข่าวลือ: สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฮอลลีวู้ด อาจมีห้องโถงใหญ่ให้ร่วมทานอาหารจริง

ในขณะที่ สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ The Wizarding World of Harry Potter สาขาฮอลลีวู้ด แคลิฟอเนียร์ อาจจะไม่สามารถเปิดให้เข้าเล่นไปจนกว่า 3 ปีข้างหน้า ตอนนี้ก็ยังมีข่าวลือใหม่แพร่สะพัดไปทั่วแฟนไซต์แฮร์รี่ พอตเตอร์ เกี่ยวกับลูกเล่นที่จะมีเพิ่มขึ้นพิเศษในสวนสนุกดังกล่าว แห่งสาขารัฐชายฝั่งตะวันตกของอเมริกา

และนี่เป็นข่าวลือโดยคร่าว สรุปจาก BehindTheThrills.com และขอขอบคุณ Mugglenet – (โปรดทราบว่า เว็บไซต์นี้ระบุว่าให้พวกเราอ่านอย่างฟังหูไว้หูนะคะ!)

  • สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์สาขานี้จะมีขนาดเล็กกว่าโดยเปรียบเทียบกับสาขาที่ฟลอริด้า
  • หมู่บ้านฮอกส์มี้ดจะมีร้านค้าเรียงรายน้อยกว่า
  • ไม่มีร้านไม้กวาดสามอันเป็นร้านอาหาร (Three Broomsticks restaurant) หรือ เครื่องเล่น Dragon Challenge
  • เครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ฮิปโปกริฟฟ์ (The Flight of the Hippogriff) จะถูกสร้างขึ้นแบบใหม่และขยายให้มีขนาดใหญ่กว่าเดิม และอาจมีให้เดินผ่านกระท่อมแฮกริด

 

และแน่นอนว่า ที่สวนสนุกสาขาฮอลลีวู้ดก็จะต้องมีร้านขายสินค้าหลักที่แฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ต้องการซื้อ เปิดให้บริการหลายร้าน ซึ่งก็มีร้านค้าที่เป็นคำตอบและสามารถตอบโจทย์นี้ให้กับแฟนๆอยู่แล้ว ว่าร้านขายของจำนวนหนึ่งในนั้นก็คงไม่พ้นเป็นร้านที่ฮอกมี้ดส์ อย่างเช่น ฮันนี่ดุกส์ (Honeydukes) และ ซองโก้ (Zonko’s) – แต่ด้วยเหตุใดล่ะ ถึงไม่มีร้าน The Three Broomsticks หรือ ร้านไม้กวาดสามอัน? นี่เป็นเพียงข่าวลือ และยังไม่มีการออกมาแถลงการยืนยันใดๆทั้งสิ้น แต่เหตุผลก็อาจเป็นไปได้ว่า เพราะสวนสนุก Universal อาจประสบปัญหาเกี่ยวกับจำนวนพื้นที่ใช้สอยที่พวกเขาต้องวางแผนในการออกแบบสร้างสวนสนุก
ด้านล่างนี้ เป็นสิ่งที่ทำให้ข่าวลือนี้ยิ่งแซ่บขึ้นไปกว่าเดิม! – เป็นเนื้อหาจากบทความแห่งเว็บไซต์ดังกล่าว ที่พยายามชี้ประเด็นคาดเดาหลายสิ่งที่น่าสนใจ:

 

“ปราสาทฮอกวอตส์เป็นสิ่งที่ทำให้น่าสนใจ สวนสนุกสาขาฮอลลีวู้ดอาจจะมีเครื่องเล่น Forbidden Journey เช่นเดียวกับสาขาที่ออลันโด้ แต่เป็นแบบฉบับของสาขาฮอลลีวู้ดเองในเวอร์ชั่นปราสาทฮอกวอตส์ แต่อย่างไรก็ตาม แตกต่างจากสาขาที่ฟลอริด้า… เวอร์ชั่นของแคลิฟอเนียร์จะทำออกมาบิ้กเบิ้มกว่า! เหตุผลคือเพราะจะเน้นไปให้ผจญภัยในปราสาทมากกว่าให้เล่นเครื่องเล่นและเดินช้อปปิ้งในร้านขายของที่ระลึก นอกจากนี้ อ้างจากข่าวลือ พวกเขาจะมีการจำลองลูกเล่นห้องโถงใหญ่ให้เล่นอย่างใหญ่โต”

และนี่เอง… พอเข้าใจเหตุผลหรือไม่ เหตุผลที่ทำไมสาขาฮอลลีวู้ดอาจจะไม่ต้องการร้านไม้กวาดสามอันในรูปแบบร้านอาหารอีกแล้ว? ข่าวลือสื่อไปได้ว่าเหล่าแขกผู้เข้าเล่นจะสามารถรับประทานอาหารกันได้ในห้องโถงใหญ่ฮอกวอตส์นั้นเอง!!

“ห้องโถงใหญ่จะเป็นลูกเล่นที่ให้สัมผัสการรับประทานอาหารในธีม และจะมีพิธีรีตองตามแบบฉบับในเนื้อเรื่องเกิดขึ้นให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลิน เพดานห้องโถงใหญ่จะเปลี่ยนแปลงไปตามบรรยากาศ และรูปภาพบนผนังจะออกมาพูดคุยกับผู้เข้าเล่น และจะมีแม้แต่ ดัมเบิลดอร์ ออกมาตามช่วงเวลาเพื่อประกาศพูดคุยในห้องโถงใหญ่…”

 

คุณจินตนาการออกไหม? ได้รับประทานอาหารในห้องโถงใหญ่ และมีดัมเบิลดอร์นั่งดูคุณกลืนขาไก่งวงรมควันชิ้นใหญ่เข้าปาก! (เว็บไซต์ BehindTheThrills ได้ให้ข้อคิดเห็นว่าเมนูอาหารจะมีความหลากหลายมากกว่า ร้านอาหาร The Three Broomsticks ในสาขาฟลอริด้า ซึ่งจะขยายเป็นเมนูอาหารนานาชาติด้วย)

 

แค่นี้ก็แลดูเยอะแล้ว แต่ยังไม่พอ! ยังมีข่าวลืออีกว่า แขกผู้เข้าเล่นจะยังสามารถเข้าร่วมพบกับประสบการณ์การเข้าเรียนในชั้นเรียนเวทมนตร์ โดยเฉพาะชั้นเรียนการป้องกันตัวจากศาสตร์มืด (a Defense Against The Dark Arts) ที่ซึ่งจะมีบ็อกการ์ต พิกซี่ หรือแม้แต่ผู้คุมวิญญาณปรากฏตัวออกมา และคุณก็จะต้องสู้มันกลับด้วย
อีกครั้ง นี่เป็นเพียงข่าวลือ แต่เราจะอัพเดทให้คุณทราบที่นี่ ที่เว็บไซต์ HP-Platform934.com อีกครั้งหากมีการออกมาปฏิเสธข่าวลือนี้ หรือ หากมีการออกมายืนยัน

 

แปลไทยและเรียบเรียงโดย: Renaissance HP-Platform934.com
ข้อมูลข่าวภาษาอังกฤษ: Mugglenet
ที่มา: https://hogwarts934.com/news-wizarding-world-of-harrypotter-hollywood/

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

ครบรอบ 15 ปี แฮร์รี่ พอตเตอร์ ห้องสมุด 15 แห่งในอเมริกา จะเป็นผู้จัดปาร์ตี้พิเศษจาก Scholastic

ยลโฉม บ็อกเซ็ตแฮร์รี่ พอตเตอร์ ชุดหนังสือห้องสมุดฮอกวอตส์ The Hogwarts Library (Harry Potter)