in , , , ,

ความยาวและความยืดหยุ่นของไม้กายสิทธิ์ — Pottermore

Spoiler Alert!

โปรดทราบว่าข้อมูลทั้งหมดจาก J.K. Rowling ด้านล่างนี้ เป็นข้อมูล Spoiler เกี่ยวกับเนื้อหาใหม่ ดังนั้น หากคุณไม่สนใจที่จะอ่านข้อมูลนี้จนกว่าจะได้เข้าเล่น Pottermore ด้วยตัวเอง กรุณาอย่าอ่านข้อความด้านล่างนี้

 

บันทึกด้านล่างเกี่ยวกับความยาวและความยืดหยุ่น นำมาจากบันทึกเกี่ยวกับหัวข้อนี้โดยผู้ประดิษฐ์ไม้กายสิทธิ์ มิสเตอร์ การ์ริค โอลลิแวนเดอร์

แปลไทยและเรียบเรียงโดย Renaissance HP-Platform934.com ข้อมูลจาก J.K. Rowling ผ่าน Pottermore.com 

 

ผู้ประดิษฐ์ไม้กายสิทธิ์  หลายคนใช้วิธีง่ายๆด้วยการ จับคู่ความยาวของไม้กายสิทธิ์กับขนาดตัวของพ่อมดหรือแม่มดที่จะใช้มัน แต่นั่นเป็นการวัดขนาดแบบดิบ ๆ หยาบ ๆ คร่าว ๆ   และพลาดที่จะนำสิ่งอื่นๆมาดูประกอบซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณา  ในประสบการณ์ของฉัน..ไม้ยาว ๆ อาจจะเหมาะกับพ่อมดที่ตัวสูงยาวกว่า   แต่มันก็มีแนวโน้มที่จะร่างภาพให้เห็นว่าไม้นั่นเหมาะกับพ่อมดแม่มดที่มีบุคลิกลักษณะขนาดใหญ่กว่า เช่นเดียวกับพวกที่มีนิสัยเป็นคนกว้างมโหฬารและมีสไตล์ใช้เวทมนตร์แนวใหญ่ๆทุ่มทุนและใช้แนวอลังการเร้าอารมณ์ (ผู้แปล: แนว  dramatic นี้อาจหมายถึงและเป็นไปได้ว่าใช้ในงานแสดงวงออเครสตร้าและโรงละคร)    ในขณะเดียวกัน…ไม้กายสิทธิ์ที่มีขนาดเล็กกว่าเป็นที่ชื่นชมในการร่ายคาถาที่มีความสวยงาม สง่างาม และประณีตละเอียดลออ   แต่อย่างไรก็ตาม…ไม่มีลักษณะมุมมองเดี่ยว ๆ ว่า องค์ประกอบของไม้กายสิทธิ์ควรพิจารณาเพียงส่วนเดียวจากองค์รวมทั้งหมด ซึ่งชนิดของไม้และแกนกลางและความยืดหยุ่น ก็อาจถ่วงความสมดุลหรืออาจเพิ่มคุณสมบัติเพิ่มเติมจากความยาวของไม้กายสิทธิ์ก็ได้

ไม้กายสิทธิ์ส่วนใหญ่  จะมีความยาวระหว่าง 9 – 14 นิ้ว     ในขณะที่ฉันได้ขายไม้กายสิทธิ์ที่มีขนาดสั้นอย่างยิ่งยวด (ประมาณแปดนิ้วหรือต่ำกว่า) และไม้กายสิทธิ์ที่ยาวมาก ๆ (กว่าสิบห้านิ้ว)..พวกนี้จะหายากเป็นพิเศษ   และในกรณีหลังๆ..ก็มีเรื่องของลักษณะเฉพาะทางกายที่เรียกร้องความยาวไม้กายสิทธิ์ซึ่งมากเกินความจำเป็น   อย่างไรก็ตาม…ไม้ที่สั้นผิดปกติมักเลือกพวกที่มีลักษณะขาดทางบางสิ่งบางอย่างมากกว่าเหตุผลเพราะว่าพวกเขามีลักษณะร่างกายสั้นแคระ (มีพ่อมดและแม่มดร่างเล็กมากมายที่ถูกเลือกโดยไม้กายสิทธิ์ที่ยาวกว่านั้น)

ความยืดหยุ่นของไม้กายสิทธิ์ หรือ ความแข็งแกร่ง  แสดงถึงระดับความสามารถในการปรับตัว หรือ ความเต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลงผู้ครอบครองของ ไม้กายสิทธิ์ – กับ – คู่เจ้าของ  อย่างไรก็ตาม..อีกครั้ง..ที่ปัจจัยนี้ควรที่จะไม่พิจารณาแยกออกจากคุณสมบัติของไม้, แกนกลาง และ ความยาว หรือประสบการณ์ชีวิตของเจ้าของหรือรูปแบบการใช้เวทมนตร์…..ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดจะรวมกันเพื่อผลิตไม้กายสิทธิ์ที่เหมาะกับคำถามที่ต้องการ

 

 
ที่มาบทความ: http://goo.gl/5eViKI
 
หากนำบทความแปลนี้ไปใช้ กรุณาให้เครดิตแก่ผู้แปล Renaissance HP-Platform934.com เพื่อเป็นกำลังใจแด่คนทำงาน
 
ขอบคุณค่ะ/ครับ Laughing

 

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

ประวัติโอลลิแวนเดอร์ — Pottermore

เสื้อผ้าของพ่อมดแม่มด — ข้อมูลใหม่ Pottermore