in , , ,

ศาสตราจารย์ ควีเรลล์ และการเชื่อมโยงกับลอร์ด โวลเดอร์มอร์ — Pottermore

J.K. Rowling ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ผ่านเว็บไซต์ Pottermore เกี่ยวกับสภาพความจริงเบื้องหลังของศาสตราจารย์

‘ควิรินัส ควีเรลล์’ ผู้เป็นศาสตราจารย์ประจำวิชาการป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนแรกของแฮร์รี่ พอตเตอร์  พร้อมเรื่องราวความปรารถนาเบื้องลึกของควีเรลล์ในการตามหา ลอร์ด โวลเดอร์มอร์ ซึ่งแน่นอนว่าได้นำไปสู่ความพินาศย่อยยับที่ตามมา    อ่านเรื่องของควีเรลล์ได้ที่ด้านล่างนี้

 

Spoiler Alert!

 

หมายเหตุ: โปรดทราบว่าข้อมูลทั้งหมดจาก J.K. Rowling ด้านล่างนี้ เป็นข้อมูลใหม่ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ใดมาก่อน และแน่นอนว่าเป็นข้อมูล “Spoiler” เนื้อหาอย่างแน่นอน ดังนั้น หากคุณไม่สนใจที่จะอ่านข้อมูลนี้จนกว่าจะได้เข้าเล่น Pottermore ด้วยตัวเอง กรุณาอย่าอ่านข้อความด้านล่างนี้!

 

อาจเป็นหนึ่งในงาน  ชิ้นที่น่าตกใจที่สุด เมื่อมีการเปิดเผยข้อมูลที่มาเกี่ยวกับอาการที่ค่อนข้างขี้ขลาดตาขาวของควีเรลล์ – เรื่องเกิดขึ้นระหว่างที่หนุ่มผู้นี้ลงทุนออกเดินทางตามล่าหาตัวลอร์ด โวลเดอร์ดอร์    และในตอนที่เขาได้พบและจำต้องยอมจำนนชีวิตต่ออำนาจของเจ้าแห่งศาสตร์มืดนั้นเอง ควีเรลล์ก็ได้กลายเป็นฮอร์ครักซ์ชั่วคราวของโวลเดอมอร์โดยไม่เจตนา    ศาสตราจารย์พ่อมดหนุ่มเลือดผสมจากบ้านเรเวนคลอคนนี้ พยายามทำสิ่งที่จะทำให้ตัวเขาได้รับการยอมรับ ว่าเป็นผลงานของตัวเขาเองในเรื่องการป้องกันตัวจากศาสตร์มืด  – หากจำกันได้..ควีเรลล์มีความเชี่ยวชาญด้านทฤษฏีมากกว่าด้านการปฏิบัติของ (นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ศาสตราจารย์อัมบริดจ์ชื่นชอบควีเรลล์มากกว่าศาสตราจารย์คนอื่นๆของวิชาการป้องกันตัวจากศาสตร์มืดรุ่นอื่นๆ ตามที่ปรากฏในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์)

 

เกี่ยวกับศาสตราจารย์ ควีเรลล์ – ข้อมูลใหม่จาก J.K. Rowling

 

นอกเหนือจากความอยากรู้อยากเห็น นอกเหนือจากความต้องการที่จะเป็นที่ยอมรับและมีความสำคัญ ควีเรลล์ เจตนาที่จะออกเดินทางเพื่อตามหาสิ่งที่ยังหลงเหลืออยู่ของพ่อมดเจ้าแห่งศาสตร์มืด

 

และเมื่อโวลเดอร์มอร์ ตระหนักได้ว่าชายหนุ่มผู้นี้มีตำแหน่งอยู่ในฮอกวอตส์ เขาจึงควบคุมและเข้าครอบงำตัวควีเรลล์ทันที ซึ่งควีเรลล์ก็ไม่มีความสามารถในการต้านทานขัดขืนในขณะนั้น ผลที่ตามมา โวลเดอร์มอร์ได้ทำให้ควีเรลล์กลายเป็นฮอร์ครักซ์ชั่วคราวของเขา ควีเรลล์สูญสิ้นตัวตนและกลายเป็นคนที่มีลักษณะเครียดอย่างเห็นได้ชัดจากการต่อสู้กับจิตวิญญาณที่ชั่วร้ายและหนักแน่นกว่าของโวลเดอร์มอร์ที่ครอบครองอยู่ในร่างของเขา 
ตอนที่โวลเดอร์มอร์รวมอยู่ในร่างของควีเรลล์และกำลังถูกเผาไหม้อย่างน่ากลัวเมื่อมีการสัมผัสกับร่างกายของแฮร์รี่ โวลเดอร์มอร์ก็ได้หลบหนีออกไปจากตัวควีเรลล์ก่อน ..เพื่อปกป้องชีวิตของเขาเอง.. และสุดท้าย ได้เหลือไว้เพียงความเสียหายและอ่อนแรงของร่างกายของควีเรลล์ซึ่งก็พังพินาศและเสียชีวิตในที่สุด…..

 

ผู้สมัครจำนวนหนึ่งล้านคนที่สมัคร Pottermore ในระหว่างช่วง The Magical Qull challenge เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  จะได้รับ Welcome email ภายในระหว่าง วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2554  กรุณาอดทนรอในขณะที่ยังไม่ได้รับอีเมลล์

 

ที่มา: http://goo.gl/BUvWG5

 

แปลไทยและเรียบเรียงโดย: Renaissance HP-Platform934.com และขอขอบคุณ Snitchseeker
Laughing หากนำบทความนี้ไปใช้(ไม่ว่าเพื่อใช้เรียบเรียงหรือใช้ทั้งหมด) กรุณาให้เครดิต โดยระบุชื่อผู้แปลและ URL บทความต้นฉบับ ให้ชัดเจนด้วยนะคะ **

 

 

POTTERMORE: เผยเรื่องราวของ ศ. ควีเรลล์ และการเชื่อมโยงกับลอร์ด โวลเดอร์มอร์

POTTERMORE: เผยเรื่องราวของ ศ. ควีเรลล์ และการเชื่อมโยงกับลอร์ด โวลเดอร์มอร์

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

Teaser รถไฟด่วนฮอกอตส์ — Pottermore

ปรากฏการณ์ Hatstall ของ เฮอร์ไมโอนี่ & เนวิลล์ — Pottermore