in , , , ,

ข้อมูลการ์ดพ่อมดแม่มดที่มีชื่อเสียงจากกบช็อกโกแลต — Pottermore

 

การ์ดพ่อมดแม่มดที่มีชื่อเสียง    เป็นของสะสมสำหรับผู้คนในโลกพ่อมดแม่มดทุกวัย ซึ่งจะขายพร้อมกับกบช็อกโกแลต  และจะมีให้สะสมใน

เว็บไซต์ POTTERMORE ด้วยเช่นเดียวกัน    การ์ดกบช็อกโกแลตจะถูกซ่อนกระจายอยู่ทั่วเนื้อหาในเว็บไซต์ดังกล่าว   ผู้เล่น Pottermore.com สามารถใช้เวลาค้นหาการ์ดเพื่อสะสม  ใครขยันก็คงยิ่งเจอเยอะมาก   และคาดว่านี่คงเป็นสีสันอีกอย่างหนึ่งที่สนุกไม่น้อยสำหรับเว็บไซต์แนว Interactive ของ J.K. Rowling

อัพเดท: Pottermore ได้ส่ง Welcome email ให้กับผู้เล่นกลุ่มล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม เวลา 17:15 pm (BST) หรือ วันที่ 23 สิงหาคม เวลา 00.15 น. ตามเวลาของประเทศไทย

 

Spoiler Alert!

โปรดทราบว่าข้อมูลทั้งหมดจาก J.K. Rowling ด้านล่างนี้ เป็นข้อมูล Spoiler เกี่ยวกับเนื้อหาใหม่ ดังนั้น หากคุณไม่สนใจที่จะอ่านข้อมูลนี้จนกว่าจะได้เข้าเล่น Pottermore ด้วยตัวเอง กรุณาอย่าอ่านข้อความด้านล่างนี้

 

ตัวอย่างการ์ดกบช็อกโกแลตบางส่วนที่ปรากฏใน Pottermore (บางส่วน) 


เมอร์ลิน (“Prince of Enchanters”),
มอร์กาน่า (Morgana),
อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (Albus Dumbledore),
ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ (Godric Gryffindor): ชนะคู่ต่อสู้,
เฮลก้า ฮัฟเฟิลพัฟ (Helga Hufflepuff): ความถนัดที่เกี่ยวกับคาถาที่เกี่ยวกับอาหาร,
โรวีน่า เรเวนคลอ (Rowena Ravenclaw): ฉลาดหลักแหลม,
ซัลลาซาร์ สลิธีริน (Salazar Slytherin): พาร์เซลเม้าท์และการอ่านใจ(คาถาเลกจิลิเมนส์)

จากรายชื่อการ์ดด้านบน   แสดงเห็นว่ายังไม่มีการ์ดเพิ่มมาใหม่จากที่ปรากฏในหนังสือ และยังมีน้อยกว่าหรือพอๆกันกับที่ปรากฏในหนังสืออีกด้วย โดยเฉพาะการ์ดที่หายาก การ์ดเหล่านี้จะถูกวางกระจายตามเนื้อหาบทต่างๆใน Pottermore Experience ในตอน Harry Potter and the Philosopher’s Stone

 

 

 

การ์ดพ่อมดแม่มดที่โด่งดังและเป็นการ์ดที่หายาก

 

แปลไทยและเรียบเรียงโดย   Renaissance HP-Platform934.com

 

Circe – แม่มดนาม เซอร์ซี อาศัยอยู่ในสมัยกรีก(Greek) ในเกาะอีเลีย (Aeaea) มีชื่อเสียงสำหรับการแปลงร่างชาวประมงที่หลงทางให้กลายเป็นหมู

Paracelsus – พาราเซลซัส เป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียงในศตวรรษที่สิบหก, นักเล่นแร่แปรธาตุ และ ศัลยแพทย์

Hengist of Woodcroft – เฮนจิสต์ แห่งวู๊ดครอฟต์ ย้ายออกจากบ้านเพราะถูกนักล่าพ่อมดมักเกิ้ลตามล่า สันนิษฐานว่า เฮนจิตส์ได้เข้ามาตั้งถิ่นฐานในสก็อตแลนด์ ซึ่งเป็นที่ที่เขาก่อตั้งหมู่บ้านฮอกมี้ดส์ และร้านไม้กวาดสามอันถูกกล่าวว่าเดิมเป็นบ้านของเฮนจิตส์

Cliodna – คลิโอดน่า เป็นแม่มดดรูอิดในยุคกลางของไอร์แลนด์ และคลิโอดน่าเป็นแม่มดผู้มีอัจฉริยภาพและเป็นผู้คนพบคุณสมบัติของน้ำกระสายของแสงจันทร์

 

โปรดทราบว่า    คำศัพท์และข้อความที่แปลด้านบนนี้เป็นเพียงข้อมูลที่แปลสรุปโดยนักข่าวของ HP-Platform934 ซึ่งข้อมูลและคำที่ปรากฏนี้ไม่ใช่คำศัพท์ หรือ ชื่อเรียกที่ใช้อย่างเป็นทางการจาก Warner Bros. หรือผู้ที่เกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น อย่างที่ทราบกันว่าในตอนนี้ยังไม่มีเว็บไซต์ Pottermore อย่างเป็นทางการในภาษาไทย และทางเว็บ HP-Platform934 และผู้แปลไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อแปลและใช้ในทางการค้าหรืออ้างลิขสิทธิ์เป็นเจ้าของผู้คิดค้นใดๆทั้งสิ้น ข้อมูลต้นฉบับเป็นของ J.K. Rowling และผู้เกี่ยวข้อง…. ผู้แปลมีจุดประสงค์เพียงเพื่อแบ่งปันให้กับแฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ชาวไทยและสมาชิกเว็บไซต์ HP-Platform934 เท่านั้น หากมีการแปลคำศัพท์เหล่านี้อย่างเป็นทางการ เราจะแจ้งให้ผู้อ่านทราบค่ะ

 

ผู้สมัครจำนวนหนึ่งล้านคนที่สมัคร Pottermore ในระหว่างช่วง The Magical Qull challenge เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จะได้รับ Welcome email ภายในระหว่าง วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2554 กรุณาอดทนรอในขณะที่ยังไม่ได้รับอีเมลล์

 

ที่มา: http://goo.gl/IUKYe4

บทความเขียนโดย: Renaissance HP-Platform934 และขอขอบคุณ Snitchseeker

หากนำบทความนี้ไปใช้ กรุณาให้เครดิต โดยระบุชื่อผู้แปลและ URL บทความต้นฉบับ

ขอบคุณค่ะ/ครับ

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

คาถาหายาก คำสาปต่างๆ & การแช่ง ให้ประสบเคราะห์ร้าย — Pottermore

ภูมิหลังความรักระหว่าง เพ็ตทูเนียและเวอร์นอน เดอร์สลีย์ — Pottermore