in , , ,

The Casual Vacancy หนังสือเล่มใหม่ “เจ.เค.” วางจำหน่าย ก.ย. นี้

เอเอฟพี – มีการเผยชื่อ และรายละเอียดเบื้องต้นออกมาแล้ว สำหรับ The Casual Vacancy นิยายเล่มใหม่ของ “เจ.เค. โรว์ลิง”

ที่ทางสำนักพิมพ์ระบุว่าจะเป็นเรื่องราว “ตลกหดหู่” ที่ว่าด้วยการเลือกตั้งสภาเมือง ในชุมชนอันแปลกประหลาดแห่งหนึ่งของอังกฤษ

 

นิยายความยาว 480 หน้า The Casual Vacancy ที่จะเน้นไปหากลุ่มนักอ่านรุ่นใหญ่ขึ้น เล่าเรื่องเริ่มต้นที่การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ แบร์รี แฟร์เวทเตอร์ สมาชิกสภาท้องถิ่นของ แพกฟอร์ด เมืองสมมติที่จะมีสภาพแวดล้อมแตกต่างจากโลกแห่งพ่อมด ของนิยายที่เคยสร้างชื่อให้แก่ เจ.เค. โรว์ลิง และทำรายได้ให้แก่เธอมหาศาลในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาโดยสิ้นเชิง

สำนักพิมพ์ Little, Brown ยังกล่าวถึงผลงานเรื่องนี้ว่า แม้จะมีฉากหลังเป็นสถานที่อย่าง ตลาดที่ปูด้วยหินกรวด และโบสถ์ใหญ่อันเก่าแก่โบราณ ที่อาจทำให้แพกฟอร์ดไม่ได้แตกต่างอะไรกับเขตชนบททั่วๆ ไปในอังกฤษ “แต่แท้จริงแล้วเบื้องหลังของสิ่งหลอกลวงต่างๆ เมืองแห่งนี้กำลังอยู่ในภาวะสงคราม … เป็นสงครามระหว่างคนรวยรบกับคนจน, วัยรุ่นรบกับพ่อแม่ของตัวเอง, ภรรยารบกับสามี, เหล่าครูเปิดศึกกับลูกศิษย์ … แพกฟอร์ด ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคิดเมื่อแรกเห็น”

“และตำแหน่งที่ว่างลงของ แบร์รี ในสภาเมืองได้กลายเป็นตัวเร่งปฎิกิริยาให้เกิดสงครามครั้งใหญ่ที่สุดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ใครจะเป็นผู้ชนะในการเลือกตั้งอันวุ่นวายที่เต็มไปด้วย กิเลส, การหลอกลวง และสิ่งที่เปิดเผยออกมาอย่างไม่คาดฝัน”

โรว์ลิง ลงมือเขียนนิยายเรื่องนี้ หลังจากจบภารกิจอันยาวนานกับ Harry Potter เล่มสุดท้ายในปี 2007 ที่หนังสือชุดนี้สามารถขายได้กว่า 450 ล้านเล่ม และถูกแปลเป็น 74 ภาษา จนทำให้หญิงวัย 46 ปี พุ่งขึ้นไปเป็นสตรีผู้มั่งคั่งอันดับ 15 ของอังกฤษจากข้อมูลของ The Sunday Times ด้วยทรัพย์สิน 530 ล้านปอนด์

 

งานของเธอยังถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ 8 ภาค ซึ่งหนังภาคจบ Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 สามารถทำรายได้เกิน 1,000 ล้านเหรียญฯ เมื่อปีก่อน

 

สำหรับ The Casual Vacancy จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 27 ก.ย.2012 ทั้งในรูปแบบปกแข็ง, อีบุ๊ก และหนังสือเสียง โดยมี Little, Brown เป็นผู้ตีพิมพ์หลังจากเธอเดินออกจากสำนักพิมพ์ Bloomsbury พร้อมด้วยตำแหน่งนักเขียนที่มีค่าตัวมากที่สุดในโลก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
(http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9550000046427)
ภาพประกอบ: Wall to Wall Media Ltd. ช่างภาพ: Andrew Montgomery

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

วิธีส่งคำท้า Wizard’s Duel ขอดวลใน Pottermore

จุดพบ เครื่องปรุงยา Pottermore (ฟรี ไม่เปลืองเกลเลียน) [Spoiler]