in , ,

โหวต สแตมป์แฮร์รี่ พอตเตอร์ !!! ของกรมไปรษณีย์อเมริกา

กรมไปรษณีย์อเมริกา เปิดให้ชาวอเมริกันโหวตสแตมป์ที่ถูกใจ มีลาย สแตมป์แฮร์รี่ พอตเตอร์ อยู่ในรายชื่อโหวต

หลังจากที่ ได้เปิดวางจำหน่ายสแตมป์ลายแฮร์รี่ พอตเตอร์ และของที่ระลึกตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน 2556 ปีที่ผ่านมา ล่าสุุดการไปรษณีย์แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (The United States Postal Service : USPS) ได้เปิดให้ชาวอเมริกันลงคะแนนโหวตแสตมป์ที่ถูกใจ ซึ่งมีชื่อสแตมป์แฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่ในรายชื่อ

 

สแตมป์ลาย  Harry Potter คอลเล็กชั่น Harry Potter 46 cents Forever stamps ได้ออกวางจำหน่ายโดยกรมไปรษณีย์อเมริกา ในเดือนพฤศจิกายน 2556 โดยทำออกมาในรูปแบบสมุดที่ระลึกพร้อมด้วยสแตมป์ 20 ลายในสมุด สมุดที่ทำออกมาพิเศษสามารถพับได้ มีทั้งหมด 5 หน้า หน้าปกขึ้นต้นด้วยข้อความว่า Harry Potter และมีรูปภาพแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่กำลังเล่นควิดดิช กีฬาโปรดของเหล่าผู้วิเศษ ในขณะเดียวกัน ที่ปกหลัง ตกแต่งด้วยรูปแฮร์รี่ พอตเตอร์วัยเด็กขณะเรียนอยู่ในห้องเรียน กำลังจดโน้ตลงในกระดาษด้วยปากกาขนนกของเขาเอง และยังมีรูปปราสาทฮอกวอตส์ขนาดใหญ่กินพื้นที่ปก 2 หน้า และอีกหนึ่งหน้าที่เหลือเป็นหน้าที่มีข้อความบรรยาย ภายในสมุดที่ระลึกประกอบด้วยกลุ่มสแตมป์จำนวน 5 กลุ่ม แต่ละกลุ่มประกอบด้วยสแตมป์ 4 ดวง รวมทั้งหมด 20 ดวง โดยในแต่ละกลุ่มสแตมป์ ถูกจัดแบ่งตามธีม รูปภาพในแสตมป์มาจากภาพยนตร์โดย Warner Bros. สแตมป์ถูกวางตกแต่งรอบตราประทับสีแดงของโรงเรียนคาถาและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์

 

เรื่องราว ของเด็กชายชื่อแฮร์รี่ พอตเตอร์ เริ่มต้นขึ้นจากการที่ได้รับจดหมายและได้เจอผู้มาเยือนที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปตลอดกาล แฮร์รี่ได้เรียนรู้ว่าเขาเป็นลูกกำพร้าของพ่อมดแม่มดคู่หนึ่ง และได้รับรู้ว่าตัวเองสามารถร่ายเวทมนตร์ได้ นอกจากนี้ การได้รับเชิญเข้าเรียนในโรงเรียน Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry ยังทำให้แฮร์รี่ได้ผจญภัยในสิ่งที่เกินจะจินตนาการได้

 

ลายสแตมป์ สื่อถึงโลกเวทมนตร์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยพิมพ์ลายรูปภาพตัวละครเอกฮีโร่ผู้กล้าหาญ, เหล่าตัวร้ายที่น่าหวั่น และสิ่งมีชีวิตวิเศษที่แฮร์รี่ได้เผชิญหน้าระหว่างการเดินทาง ลงบนสแตมป์

แฮร์รี่และเพื่อนรัก  ชื่อ รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เจอกันครั้งแรกบนรถไฟด่วนฮอกวอตส์ และได้พบเรื่องราวผจญภัยด้วยกันทุกปี สแตมป์เซ็ทแรก ทำออกมาเป็นเซ็ทภาพแฮร์รี่กับสหายทั้งสอง ในอิริยาบทต่างๆ

สแตมป์เซ็ทที่สอง ประกอบด้วยภาพของสัตว์มหัศจรรย์ 4 ชนิด ที่คอยช่วยเหลือแฮร์รี่ พอตเตอร์ในยามที่มีภัยอันตราย ซึ่งมี เฮ็ดวิก – นกฮูกสัตว์เลี้ยงของแฮร์รี่, ฟอกส์ – นกฟีนิกซ์, เอลฟ์ประจำบ้านชื่อด๊อบบี้, และ ฮิปโปกริฟฟ์บัคบีค

ที่ฮอกวอตส์ แฮร์รี่และเหล่าเพื่อนๆ ได้รับความช่วยเหลือและคำแนะนำจากศาสตราจารย์หลายคนที่นั่น จึงออกมาเป็นสแตมป์เซ็ทที่ 3 เป็นภาพตัวแทนศาสตราจารย์จากฮอกวอตส์ 4 คน ประกอบด้วย รูเบอัส แฮกริด, ศาสตราจารย์มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล, อาจารย์ใหญ่อัลบัส ดัมเบิลดอร์ และ ศาสตราจารย์สเนป

เพื่อนนักเรียน  เฟร็ด กับ จอร์จ วีสลีย์, ลูน่า เลิฟกู๊ด และ จินนี่ วีสลีย์ อยู่ในสแตมป์กลุ่มที่สี่ บุคคลเหล่านี้ต่างเป็นคนที่ต่อสู้ร่วมกับแฮร์รี่ เฮอร์ไมโอนี่ และ รอน อย่างกล้าหาญ ในการรบที่ฮอกวอตส์

แฮร์รี่และเพื่อนๆ  ได้เผชิญหน้ากับเหล่าตัวร้าย เป็นใครอื่นไปไม่ได้ นอกจาก ลอร์ด โวลเดอมอร์ ผู้ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นพ่อมดที่ชั่วร้ายที่สุดที่มีมาในโลกเวทมนตร์ โวลเดอมอร์ประกบคู่มาพร้อมกับเบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ และ เดรโก มัลฟอยในสแตมป์เซ็ทที่ห้า และมีรูปของแฮร์รี่ระหว่างการดวลครั้งสุดท้ายกับโวลเดอมอร์

ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของสแตมป์ชุด Harry Potter stamp collection คือ William J. Gicker และ Greg Breeding โดย Breeding ยังเป็นผู้ออกแบบหนังสือที่ระลึก โดยใช้รูปภาพของ Warner Bros. จากภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์

Harry Potter stamps ที่วางจำหน่ายนี้ เป็นสแตมป์ชนิด Forever Stamps ซึ่งเป็นสแตมป์ First Class แทนราคาจริง สามารถส่งจดหมายทั่วไปได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแม้ในอนาคตอัตราค่าไปรษณีย์จะขึ้น

 

จำหน่ายในเว็บไซต์ไปรษณีย์อเมริกา USPS (อ่านเงื่อนไขพิเศษสำหรับการสั่งซื้อลิ้งค์นี้) นอกจากสแตมป์แฮร์รี่ พอตเตอร์แล้ว ยังมีของที่ระลึกอีกมากมายสำหรับแฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์

 

ข่าวโดย: Renaissance ขอขอบคุณ HP-Platform934.com

ที่มา: http://www.hp-platform934.com/index.php/news/item/238-usps-vote-harrypotter-stamps.html

หากคุณนำบทความไปเผยแพร่ต่อ กรุณาให้เครดิตตามด้านบน เราขอขอบคุณและขอให้ท่านที่คิดดีทำดี จงมีแต่ความเจริญยิ่งๆขึ้นไป

Report

What do you think?

Written by hogwarts934

เงื่อนไขการคัดสรรบ้าน — Pottermore

นกฟีนิกซ์